Tìm kiếm tin tức
DANH MỤC
.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chủ tịch UBND thị xã làm việc với xã Thủy Thanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
Ngày cập nhật 18/09/2018

Sáng ngày 14/9, Ủy ban nhân dân thị xã tổ chức buổi làm việc với xã Thủy Thanh về tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Cùng làm việc còn có đồng chí Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND thị xã và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH 8 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2018 và định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2019;  đại diện các phòng, ban, đơn vị đã tham gia một số ý kiến. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị xã phát huy những kết quả đạt được về KT-XH trong những tháng đầu năm để hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH của năm. Trong thời gian tới, lãnh đạo UBND xã cần tập trung một số ngành, lĩnh vực:

* Kinh tế:

Chỉ đạo HTXNN liên kết với các công ty giống, công ty Vật tư, công ty TNHH Hữu cơ Quế Lâm,... mở rộng diện tích trồng rau màu, sản xuất lúa giống, lúa hữu cơ, lúa đặc sản chất lượng cao theo chuỗi giá trị, đồng thời nghiên cứu xây dựng thương hiệu, sản phẩm chủ lực của địa phương.

Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được. Tích cực vận động người dân có ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi trong khu dân cư.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức đề phòng, cảnh giác phòng chống thiên tai, nhất trong mùa mưa bão sắp tới để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

* Quản lý đất đai:

Tăng cường công tác quản lý đất đai, tập trung rà soát và xây dựng phương án quản lý đất công ích trên địa bàn theo quy định và trình UBND thị xã phê duyệt.

Đối với cấp trường hợp hồ sơ cấp giấy CNQSD đất còn tồn đọng khá nhiều (1000 hồ sơ): Đề nghị UBND xã tập trung rà soát kỹ và có báo cáo cụ thể những trường hợp này gửi Chi nhánh VPĐK đất đai, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã để sớm cấp giấy CNQSD đất cho người dân.

Đối với các trường hợp giao đất cho các hộ dân trước đây (năm 2010): Đề nghị UBND xã khẩn trương thực hiện theo nội dung Thông báo số 100/TB-UBND ngày 09/8/2018 của UBND thị xã. Giao Phòng TNMT nghiên cứu, tham mưu UBND thị xã giải quyết dứt điểm.

Liên quan đến việc Chỉnh trang mở rộng sông Như Ý: Đề nghị UBND xã tích cực làm việc với UBND xã Phú Hồ thống nhất lại nội dung để kịp thời đề nghị UBND huyện Phú Vang đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019.

* Quản lý đô thị:

Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch, không rác thải theo Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 04/6/2018 của UBND tỉnh và Công văn số 1072/UBND ngày 22/8/2018 của UBND thị xã.

Tăng cường phối hợp với Ban Quản lý Khu vực Phát triển đô thị tỉnh quản lý về hạ tầng, cây xanh và xử phạt hành chính đối với các hộ gia đình, cá nhân xây dựng làm hư hỏng vỉa hè tại các khu tái định cư…. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không được chăn thả trâu, bò tại các khu đô thị mới trên địa bàn xã.

* Tài chính ngân sách:

Tiếp tục thực hiện các giải pháp để tăng các khoản thu ngân sách theo kế hoạch dự toán giao, nhất là thu tiền sử dụng đất để đáp ứng nhu cầu chi xây dựng cơ bản của địa phương.

UBND phường phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất, các đơn vị liên quan chuẩn bị các thủ tục để xây dựng Kế hoạch thu tiền sử dụng đất năm 2019.

* Xây dựng cơ bản:

Đề nghị UBND xã (chủ đầu tư) tăng cường đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trong năm 2018 như  Đường trung tâm xã Thủy Thanh, giai đoạn 2 và công trình bê tông hóa các tuyến đường từ nguồn vốn hỗ trợ xi măng trước mùa mưa bão sắp tới.

Đối với các công trình xây dựng trong năm 2019 có liên quan đến việc giải phóng mặt bằng và thu hồi đất: UBND xã khẩn trương gửi hồ sơ tại Phòng TN&MT tổng hợp để đăng ký đưa vào Kế hoạch sử dụng đất năm 2019.

Ngoài ra, UBND xã cần tích cực phối hợp với Trung tâm PTQĐ và các ngành liên quan giải quyết dứt điểm các trường hợp còn vướng giải phóng mặt bằng đối với các công trình trọng điểm của tỉnh trên địa bàn.

* Giáo dục:

Tiếp tục quan tâm sự nghiệp phát triển giáo dục trên địa bàn như công tác phổ cập giáo dục, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, nâng cao chất lượng dạy và học, nhất là chất lượng đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi; quản lý chặt chẽ tình trạng dạy thêm và học thêm trên địa bàn.

* Cải cách hành chính:

Tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành, nhất là việc sử dụng 05 phần mềm dùng chung.

Tăng cường kiểm tra công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức của xã. Đồng thời, phải nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, đặc biệt là ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Bộ phận tiếp công dân.

Đề nghị UBND xã xây dựng lại quy chế nội quy cơ quan theo quy định tại Quyết định số 48/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh về Ban hành Quy định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

* Định hướng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019:

Trong năm 2019, UBND xã cần tập trung xây dựng các tiêu chí nâng cao để đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu và quy hoạch nông thôn theo định hướng phát triển đô thị. Riêng chỉ tiêu thu ngân sách, nhất là thu tiền sử dụng đất, kế hoạch năm 2019 phải tăng gấp đôi so với năm 2018 để đáp ứng nhu cầu chi ngân sách trên địa bàn xã.

Đồng thời, lãnh đạo UBND thị xã đã trả lời và giải thích rõ một số nội dung đề xuất, kiến nghị của UBND xã./.

 

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác UBND xã
Thứ hai ngày 05/12/2022
Chủ tịch UBND: Trần Duy Việt
07:30: Dự Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII
14:00: Dự Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Thứ ba ngày 06/12/2022
Chủ tịch UBND: Trần Duy Việt
08:00: Dự Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII
14:00: Dự Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Phó Chủ tịch UBND: Nguyễn Đắc Mùi
08:00: Tập huấn nông thôn mới
14:00: Họp vận động hộ gia đình Bà Hồ Thị Vĩnh nhận tiền và bàn giao mặt bằng khi Nhà nước thu hồi dự án HTKT khu dân cư TĐC 2 thuộc khu A - khi đô thị mới An Vân Dương
Thứ tư ngày 07/12/2022
Chủ tịch UBND: Trần Duy Việt
13:30: Họp thông qua các công trình vốn thị xã năm 2023
Phó Chủ tịch UBND: Nguyễn Đắc Mùi
14:30: Họp triển khai thực hiện mô hình trồng rau sạch
15:30: Họp triển khai thực hiện mô hình chăn nuôi lợn
Thứ năm ngày 08/12/2022
Chủ tịch UBND: Trần Duy Việt
08:00: Họp BCH Đảng bộ xã
13:30: Họp BCH Đảng bộ xã
Phó Chủ tịch UBND: Nguyễn Đắc Mùi
08:00: Họp BCH Đảng bộ xã
08:00: Họp rà soát các nội dung chỉ đạo thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn thị xã
13:30: Họp BCH Đảng bộ xã
Phó Chủ tịch UBND: Đặng Văn Hiệp
08:00: Họp BCH Đảng bộ xã
13:30: Họp BCH Đảng bộ xã
Thứ sáu ngày 09/12/2022
Chủ tịch UBND: Trần Duy Việt
08:30: Thông qua dự thảo Kế hoạch phân loại chất thải rắn tại nguồn
Thứ bảy ngày 10/12/2022
Chủ nhật ngày 11/12/2022
Truyền hình TRT
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 937.665
Đang truy cập 46